Thẻ

,

 

Trên thị trường hiện nay chủ yếu thịnh hành 2 loại máy in là in phun và in laze. Mỗi loại đều có ưu, nhược điểm riêng, đáp ứng nhu cầu cho từng đối tượng. Trong bài viết này sẽ giúp các bạn tìm hiểu tổng quát về 2 loại máy in này để có sự lựa chọn phù hợp nhất cho mình. Mời các bạn cùng đọc.

  1. Máy in phun

Đây là máy được hoạt động theo cơ chế phun mực theo những điểm nhỏ và tốc độ cao trên mặt giấy. Máy in phun được thiết kế nhiều lỗ in resister nhỏ ở khay in. Khi bạn in tài liệu thì có dòng điện đi qua các lỗ in này làm mực trong khay vỡ ra với tốc độ cao, sau đó phun lên giấy theo các chấm nhỏ.

Ưu điểm máy in phun: thuận tiện và linh hoạt trong quá trình sử dụng. Điều đặc biệt là sử dụng máy in phun, không những in được lên trên giấy trắng mà bạn còn có thể in được trên những chất liệu khác nhau như vải hoặc giấy màu. Thêm nữa, giấy in không hề bị cong hoặc nóng sau khi in.

Nhược điểm máy in phun: điều mà nhiều người cảm thấy phiền lòng nhiều nhất là hoạt động chậm khiến cho thời gian in tài liệu lâu. Màu sắc cũng không được đều và đẹp, lý do bởi máy in phun thường là máy in màu nên 3 màu mực ở trong khay sẽ được trộn lên để in. Điều này làm màu mực không chuẩn và bản in cũng không đẹp.

Máy in phun gây tốn kém nhiều chi phí vì mỗi lần thay mực bạn phải chi trả tương đối nhiều tiền. Như nhiều khách hàng đã nhận xét thì máy in phun tuy mua rất rẻ nhưng việc thay thế mực in đắt.

Tuy vậy, hiện nay máy in phun cũng có nhiều cải tiến vượt trội: tách khay mực riêng, màu mực in trong khay được thêm nhiều. Máy in phun phù hợp khi bạn cần in nhiều tài liệu hoặc in số lượng lớn.

  1. Máy in lazer

Loại máy in này có cơ chế hoạt động là các tia lazer được chiếu vào các trống bên trong máy, hộp mực khi đó chạy qua trống từ có tác dụng làm trống từ hút mực từ hộp mực sang. Tiếp đến là máy in lăn qua trống từ làm cho mực bám vào trong giấy. Cuối cùng mực được sấy khô nhờ lô sấy trong máy và giúp không bị phai mờ sau khi in.

Ưu điểm là cơ chế hoạt động nhanh và chi phí in ấn khá thấp.

Nhược điểm: in màu không đều, giá khá cao so với in phun và gặp rất nhiều khó khăn khi muốn in trên những chất liệu không phải là giấy. Máy in laser được coi là phù hợp khi công việc của bạn cần in đen trắng thường xuyên và thỉnh thoảng mới phải in màu.

Hi vọng là sau bài viết trên đây bạn đã có những hiểu biết thêm về máy in phun và in laser. Từ đó có sự lựa chọn đúng đắn, phù hợp cho nhu cầu bản thân.

xem thêm:

Tổng Quan về máy in Epson 1390  

Advertisements